மனித
உடலுக்குத் தேவையான ஆற்றலைத் தருவது நாம் உண்ணும் உணவுகளே. சில உணவு வகைகளில்தான் நமக்கு
மிகுதியான ஆற்றலைத் தரும் சத்துப் பொருட்கள் நிறைந்துள்ளன. ஆரோக்கியமான உணவுகளுக்கு
மூலக்கூறுகளாக இருப்பவை வைட்டமின்கள்.
1734-ஆம் ஆண்டு ஸ்கர்வி எனும்
தொற்று நோய் மிகுதியாக பரவத் தொடங்கியது. ஆஸ்திரிய மருத்துவர் ஜெ.ஜி.ஹெச். கிராமர்
சாதாரண ராணுவ வீரர்களைத் தாக்கும் ஸ்கர்வி, அதிகாரிகளைப் பாதிப்பதில்லை
என்பதைக் கவனித்தார். ராணுவ வீரர்கள் ரொட்டி மற்றும் பீன்ஸ் சாப்பிடுவதையும், அதிகாரிகள்
பழங்கள் மற்றும் பச்சைக் காய்கறிகளைச் சாப்பிடுவதையும் கவனித்த அவர், பழங்கள்
மற்றும் காய்கறிகள் ஸ்கர்வியைத் தடுக்கும் என்கிற உண்மையைக் கண்டறிந்தார். கிராமர்
தொடங்கிய இந்த ஆராய்ச்சியை முன்னோட்டமாக வைத்தே, உணவுப் பொருட்களிலுள்ள
சத்துக்கள் பற்றிய ஆராய்ச்சிகள் வேகமெடுக்கத் தொடங்கின. 1906-இல் ஆங்கில விஞ்ஞானி பிரடெரிக் கௌலண்ட் ஹாப்கின் ஊட்டச்சத்துக் குறைபாடுகள்
பற்றிய ஆராய்ச்சியை மேற்கொண்டார். இப்படியாகத் தொடர்ந்த ஆய்வுகள் ஒவ்வொரு உணவுப்
பொருளிலும் உள்ள வைட்டமின்கள் என்ன என்பதை கண்டறியும் நிலைக்கு முன்னேற்றம் அடைந்தன.
இன்றைக்கும் கூட மூன்றாம் உலக நாடுகளில் ஊட்டச்சத்துக் குறைபாட்டால் நாள்தோறும்
பல்லாயிரக்கணக்கான உயிர்கள் பலியாகிக் கொண்டே இருக்கின்றன. அறிவியல் அறிஞர் ஐசக்
அஸிமோவ் வைட்டமின்கள் பற்றி எழுதிய இந்த நூலை வினோத் கண்ணன், சுந்தரம்பாள்
கோதண்டபாணி இருவரும் எளிமையாக மொழிபெயர்த்துத் தந்துள்ளனர்.
- மு.முருகேஷ்
(9444360421)
ஐசக் அஸிமோவ் – யுரேகா புக்ஸ்
(044-28601278)- விலை ரூ. 30/, 30/45, பைகிராப்ட்ஸ்
ரோடு முதல் தெரு, ராயப்பேட்டை, சென்னை-14.
0 comments:
Post a Comment
உங்கள் கருத்தினை பதிவிடுங்களேன்.